Skip to Content
Sign In

Ngày khai trường của con

20-03-2019

Ngày khai trường đầu tiên của con đã để lại trong tôi một ấn tượng tốt đẹp về vị thế của nhà trường, về sự quan tâm chu đáo của BGH, về kinh nghiệm dạy học, giáo dục của các thầy cô giáo, về sự thân thiện, cởi mở của học sinh. Được học tập và rèn luyện tại ngôi trường yêu dấu này, tôi tin chắc rằng các con sẽ là mầm xanh tương lai cho đất nước.

 

     Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình chiếc áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng cơn gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường.  Ngày 5/9 - ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, đối với những cô bé, cậu bé lớp 2, 3, 4, 5... đó là những khoảnh khắc vui mừng, hồ hởi khi được gặp lại bạn cũ, thầy cũ, được trò chuyện, vui đùa sau những ngày nghỉ hè dài đăng đẳng, còn đối với con tôi và các bạn cùng trang lứa, đây là lần đầu tiên các con được dự lễ khai khai giảng ở mái trường tiểu học. Vì vậy, đối với bậc làm cha, làm mẹ, ngày khai trường là ngày thiêng thiêng liêng, đẹp đẽ nên chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để con có thể đón nhận và cảm nhận được ngày khai trường “đầu đời” ấy.

     Khi bước vào cổng trường, hai mẹ con choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy của sân trường. Cờ hoa đỏ thắm, các khẩu hiệu chào mừng và những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu. Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của con. Hôm nay, Trang phục của học sinh là áo trắng, quần xanh và thêm màu đỏ thắm của chiếc khăn quàng Đội. Còn các cô giáo thướt tha trong tà áo dài giản dị mà vô cùng thanh lịch.                      

     Đúng 7h30 phút, lễ đón học sinh lớp 1 diễn ra thật ấm áp. Trên khuôn mặt hồn nhiên của các con còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Các con được cô chú đại biểu, BGH và anh chị đón chào nồng nhiệt.

     Khi các con ngay ngắn trong đội hình học sinh toàn trường, thầy cô giáo và các anh chị biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tươi vui chào mừng năm học mới. Nhìn ánh mắt hân hoan của con trẻ, lòng tôi cảm thấy xúc động.

     Tiếp theo chương trình, bạn Liên đội trưởng cử hành nghi lễ chào cờ. Không khí lúc này trở nên thật trang nghiêm. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên rõ ràng mà thân thương biết mấy.

     Không khí lắng dần khi cô Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Lá thư là những lời động viên, nhắc nhở các con phải ra sức học tập, rèn luyện.

     Sau lời tuyên bố khai giảng của cô giáo Hiệu trưởng, một hồi trống vang lên rộn rã báo hiệu năm học mới bắt đầu.

     Trong phút chốc, sân trường bỗng òa lên tiếng cười vui sướng khi từng chùm bóng bay đủ sắc màu được thả lên bầu trời xanh chở theo bao mơ ước của các con và niềm hi vọng của thầy cô, cha mẹ.    

     

     Chúng tôi lại càng xúc động hơn trước sự quan tâm của Nhà trường, Hội Chữ thập đỏ và Ngân hàng ACB đối với 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức đến trường cho các con. 

     Cũng trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường, Liên đội đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ vì học sinh nghèo để hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một nghĩa cử thật cao đẹp.

     Màn múa dân vũ đặc sắc, vui nhộn của cô và trò đã khép lại chương trình khai giảng chào đón năm học 2018 -2019. 

     Ngày khai trường đầu tiên của con đã để lại trong tôi một ấn tượng tốt đẹp về vị thế của nhà trường, về sự quan tâm chu đáo của BGH, về kinh nghiệm dạy học, giáo dục của các thầy cô giáo, về sự thân thiện, cởi mở của học sinh. Được học tập và rèn luyện tại ngôi trường yêu dấu này, tôi tin chắc rằng các con sẽ là mầm xanh tương lai cho đất nước. Kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON NAM TRẠCH

Địa chỉ: Thôn Hòa Trạch, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0915163077. Email: mn_namtrach@quangbinh.edu.vn

Website: mnnamtrach.edu.vn